TƯ DUY THIÊN TÀI – CUỐN SÁCH TRẢI NGHIỆM QUÝ BÁU

“Người ta nói khi người học đã sẵn sàng thì người thầy sẽ xuất hiện” TƯ DUY THIÊN TÀI. Và tôi đã thực sự tìm thấy người thầy của chính mình – người thầy đã dẫn lối cho tôi 1 con đường mới. Con đường hứa hẹn của 1 cuộc sống hoành tráng, hạnh phúc.

TƯ DUY THIÊN TÀI
TƯ DUY THIÊN TÀI

Tôi – 7 tháng về trước…
Thời gian khi đó, tôi nghĩ rất nhiều về tương lai của mình nhiều, tôi cảm thấy sợ hãi vì không biết bản thân có thể làm được gì. Tốt nghiệp cao đẳng xong tôi cũng xin được việc làm ở 1 công ty gần nhà. Mức lương cũng không cao lắm nhưng ở quê tôi và với 1 đứa con gái như tôi như thế cũng là ổn định. 3 năm sau, tôi cũng kết hôn và bây giờ trên tay tôi là đứa con trai bé bỏng 6 tháng tuổi.

Những ngày tháng ở nhà chăm con tôi cảm thấy thật bất lực. Nỗi lo về cơm áo gạo tiền cứ đeo bám lấy tôi. Khi chồng tôi làm việc vất vả cả ngày từ 7h sáng đến 7h tối mới về tới nhà. Tôi tự hỏi “sống để làm gì”. Tại sao người phương Tây họ giàu thế? Cuộc sống của họ đầy đủ thế? Tôi không cam chịu một cuộc sống như thế. Tôi ứa nước mắt khi nghĩ đến những viễn cảnh không hề tươi đẹp đó…

Con trai tôi sẽ thế nào? Nó có tự hào về mẹ nó hay không? Tôi có thể dạy cho con điều gì? Làm sao để con tôi có 1 cuộc sống tốt nhất?
Những câu hỏi đó đã dày vò, thui thúc tôi phải làm 1 điều gì khác. 26 tuổi, nếu tôi quyết tâm, thì cơ hội mở ra có thể còn rất nhiều…

Và rồi tôi đăng ký mua thêm cuốn sách TƯ DUY THIÊN TÀI cũng của tác giả Phan Ngọc Quốc. Đọc xong hai cuốn sách của tác giả tôi vỡ òa trong niềm vui và niềm hạnh phúc. Tôi đã giải được bài toán khó mà lâu nay vẫn không có câu trả lời. Tôi đã tìm được đường đi cho mình, thấy được niềm tin mãnh liệt về một tương lai tươi sáng đang chờ tôi ở phía trước.

Nếu như trước đó tôi luôn e ngại, sợ hãi không dám bắt đầu lại vì những suy nghĩ rằng: “Tôi không thể học được tiếng anh, tôi đã học nó hơn 10 năm và tôi đã không nói được và giờ thì tôi chả nhớ gì hết. Tôi cho rằng những người họ nói tiếng anh giỏi đều là những người có năng khiếu về ngoại ngữ”. Thì bây giờ tôi đã hiểu tại sao lại như vậy. Cuốn sách TƯ DUY THIÊN TÀI của thầy tôi đã làm rõ tất cả vấn đề, cuốn sách giải tỏa mọi lo lắng, sợ hãi hằn sâu trong tôi.

Niềm tin của tôi càng lớn hơn khi tôi đọc được một tấm gương vượt khó thành công và đó cùng là chuẩn mực và là động lực cho tôi cố gắng học tập mỗi ngày. Đó là câu chuyện về thầy Nguyễn Ngọc Ký – tấm gương nổi tiếng về lòng kiên trì và sự vượt khó.

Tôi đã rút ra được bài học từ tấm gương của thầy Nguyễn Ngọc Ký: “Muốn thành công thì bắt buộc các bạn phải trả giá”.

Còn bạn thì sao?
Hay mỗi khi gặp khó khăn bạn lại tìm đủ lý do để biện minh và đổ thừa cho hoàn cảnh. Mà chẳng ai chịu nhận lỗi về bản thân mình. Thực sự, với tôi khi ý thức được phải tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình khi tôi đọc cuốn sách TƯ DUY THIÊN TÀI, tôi bắt đầu học tập chăm chỉ hơn. Hàng ngày dậy sớm học bài lên forum điểm danh.Và cả việc đọc thần trú mỗi ngày thực sự đối với tôi là một niềm vui. Một việc làm mà gần như nó đã trở thành thói quen.

Nếu như trước đây tiếng anh đối với tôi là một cực hình thì bây giờ nó đã trở thành một niềm yêu thích và niềm đam mê. Tôi học một cách hăng say và có thể ngồi học bài nhiều giờ đồng hồ mà không biết chán, không biết mệt. Ở nhà chăm con cứ tranh thủ lúc nào con ngủ tôi lại học bài. Nhiều khi con ốm ngủ mà vẫn không đặt được tôi vừa bế con vừa học bài.

Tuy mới tham gia vào lớp học THINK BIG AND LIVE BIG. Nhưng tôi thấy bản thân mình đang dần thay đổi từng ngày. Tôi trở nên mạnh mẽ hơn và tự tin hơn. Nếu như trước đây tôi là một đứa nhút nhát, rụt rè và tự ti về bản thân mình. Thì bây giờ tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, gan lì hơn. Cuốn sách TƯ DUY THIÊN TÀI là điểm tựa vững chắc cho niềm tin của tôi.

Tôi sẵn sàng đối mặt với khó khăn và tập trung vào cách giải quyết, nếu như trước kia tôi nhìn thấy khó khăn rùi bỏ cuộc thì giờ tôi đã biết cách tập trung vào mục tiêu của mình. Tôi thấy thêm yêu cuộc sống này hơn. Mỗi ngày trôi qua đều là ý nghĩa tôi trân trọng từng giây, từng phút mỗi ngày để học bài.

Tư Duy Thiên Tài
HỌC THỬ MIỄN PHÍ TIẾNG ANH THẦN KỲ

Tôi không biết phải làm sao để nói hết được lòng biết ơn, kính trọng đối với người thầy vĩ đại của mình – người đã truyền cảm hứng và ảnh hưởng sâu sắc đến tôi, người đã tạo ra sự thay đổi tuyệt vời từ sâu bên trọng tôi. Nói về người thầy của mình dường như mọi câu chữ đều trở lên bất lực… Tôi nén chặt tất cả tình yêu thương và biết ơn đó thành câu từ ngắn ngủi “Em biết ơn thầy nhiều lắm!”. Em thành tâm cầu nguyện và tin tưởng rằng thầy sẽ luôn hạnh phúc và trọn vẹn được ước mơ của thầy- ước mơ cao đẹp của con người vĩ đại …

ebook TDTT 

Phan Ngọc Quốc