PHAN NGỌC QUỐC – NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA TÔI

Tôi có nghe ở đâu đó nói rằng: “Trước năm 30 tuổi, hãy tìm cho mình một người thầy”. Và tôi đã tìm được cho mình – thầy PHAN NGỌC QUỐC.

HÀNH ĐỘNG TẠO SỐ PHẬN

Tuổi 17, tôi chỉ mong sao kết thúc cái thời học sinh để bước vào đại học thật nhanh, bật tung đôi cánh mình đến với vùng trời mới mẻ. Tôi luôn muốn mình sống tự lập ngoài xã hội nhộn nhịp và náo nhiệt kia khám phá những điều lạ kì. Tôi muốn bản thân trải nghiệm cái cuộc đời sinh viên phiêu lạc cùng những thú vui như các anh chị thường kể, một cuộc sống hạnh phúc, tương lai đầy màu hồng.

Tuổi 19, tôi đã là sinh viên nhưng nhìn lại sau hai năm chưa thấy hạnh phúc cũng không cái gì là màu hồng. Tôi không xác đinh được phía trước. Tôi sống một cuộc sống nhàm chán, tôi luôn kiếm niềm vui từ những những thứ vô bổ, ngày thì đi học tối về xem phim, tán chuyện với vài người bạn và đó là cuộc sống của tôi – cuộc sống vô nghĩa.

Tuổi 21, tôi đã làm được một phần gì đó của cuộc đời mong muốn, tôi có phương hướng, xác định con đường đi mà tôi cho là đúng đắn, và đối với tôi cuộc sống không còn nhàn chán. Cuộc đời tôi lúc nào cũng rộn ràng như một bản nhạc rock vậy.

Bạn có thấy tò mò về cái gì đã thay đổi tôi đến chóng mặt như thế không? Bạn có muốn biết nó? Tôi sẽ nói cho bạn nghe về tất cả những điều đó ngay bây giờ để nếu bạn như tôi năm 19 tuổi chưa xác định được phương hướng thì bạn sẽ có thể hành động để thay đổi cuộc đời mình nắm lấy tương lai của mình trong tay.

Bạn có thấy tương lai là vô vàn những bất ngờ và chúng ta cũng chẳng đoán trước được không ? Có rất nhiều người nói với tôi rằng tương lai chẳng làm sao mà biết được, một số người khác lại bảo rằng tương lai tương lai của họ thật mù mịt đúng là mù mịt thật nếu mỗi ngày bạn luôn lặp lại những gì mà không mang đến những tri thức cũng như không giúp gì cho tương lai của mình. Điều đầu tiên tôi học được từ người thầy, thầy PHAN NGỌC QUỐC là điều tôi tâm đắc đó là “CÁCH DUY NHẤT ĐỂ BẠN DỰ ĐOÁN TƯƠNG LAI LÀ HÃY HÀNH ĐỘNG ĐỂ SÁNG TẠO RA NÓ”.

PHAN NGỌC QUỐC
PHAN NGỌC QUỐC

Để sáng tạo ra tương lai tươi sáng cho mình thì điều đầu tiên là lựa chọn công việc mình muốn làm, phục vụ tốt cho mục đích con đường mình muốn đi. Tiếp theo, bạn cần kiên trì với công việc đó dù biết rằng nó rất chông gai giá nào bạn cũng hãy đi giữ được ngọn lửa đó cho mình. Sau một năm, bạn sẽ thấy được điều kì diệu, một sự thay đổi lớn lao.

Tôi đã nhận thức được điều này và quyết định hành động thay đổi mình và quyết định tham gia lớp học Think Big and Live Big của thầy PHAN NGỌC QUỐC cuộc đời tôi như nở hoa và cảm nhận mình được sống.

Bài học rút ra nữa là sáng tạo ra tương lai cho mình thì điều đầu tiên là lựa chọn công việc mình muốn làm, phục vụ tốt cho tương lai sau đó bạn cần kiên trì với công việc đó. Tương lai của bạn chắc sẽ nằm trong tay bạn.

Vào học tại lớp Think Big and Live Big tôi được học tiếng anh theo phương pháp tự nhiên đòi hỏi sự kiên trì, tôi luôn dành thời gian là 5 giờ chia ra để học nghe, đọc và viết, 30 phút để đọc sách và hoàn thành tốt việc học ở trường của mình. Giờ cũng tròn một năm mình đến với lớp học này. Một năm học tiếng anh cũng có rất nhiều khó khăn, thử thách ngăn cản tôi đến với ước mơ của mình, chính lúc ấy tôi như thấy mình mạnh mẽ hơn bước qua mọi rào cản đập tan cái bức tường đấy để biết rằng bản thân mình không yếu đuối, không gì là không thể.

Kết quả của tôi sau một năm đó là tôi đã và đang được học các kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết, mình đã thấy tiến bộ rất nhiều trong việc học tiếng anh, từng bước hành động hoàn thành tương lai của mình. Điều đặc biệt khi đến với lớp học Think Big anh Live Big là thầy PHAN NGỌC QUỐC còn dạy cho chúng tôi biết các kiến thức khác như tâm lý, kinh tế học và marketing, tôi được học về các kiến thức thần túy ấy mỗi tuần. Những tri thức đó là nền tảng là những bước căn bản giúp chúng tôi trong việc nâng cao trình độ bản thân và biết thêm về xã hội con người và những kiến thức này thì trong trường không dạy chúng tôi.

Tôi đang vẽ lên bức tranh tương lai của mình, tôi hiểu phải làm gì để đạt được mục tiêu của bản thân và làm sao để đạt được nó.

Như vậy hành động là một điều rất quan trọng. Cho dù bạn có một bản kế hoạch hay một ý tưởng tuyệt vời nhưng bạn không hành động thì nó cũng chỉ là trên giấy và không có tác dụng gì cả đâu.

Học ở lớp học này tôi đã được sống cuộc sống tuyệt vời. Lớp học Think Big anh Live Big là một lớp học đặc biệt, một lớp tuyệt vời nhất mà tôi được học. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến thầy PHAN NGỌC QUỐC em cảm ơn thầy-người thầy tuyệt vời, những gì kiến thức thầy đã đúc kết và truyền lại cho chúng em thật không một lời cảm ơn nào có thể đủ được. Thầy là con người có học thức thâm sâu, luôn là người người truyền ngọn lửa đến với mỗi ước mơ, luôn dạy những điều hay, sự thật về cuộc sống cho học sinh.

Lớp học như một ngôi trường cực kì độc đáo hội tụ những con người có trí lớn như cái tên của lớp học. Tôi đã được sự chỉ dạy tận tình của các anh chị trợ giảng, nhận được sự giúp đỡ, những lời cảm thông an ủi hay cả những lời phê bình để tiến bộ hơn để vượt qua những thử thách trong việc học lẫn trong cuộc sống đầy nguy hiểm.

Ở đây, tôi đã gặp và quen những người bạn cùng lý tưởng, cùng suy nghĩ, các bạn luôn có một nguồn năng lực dồi dào thúc đẩy bản thân tôi cũng phải nỗ lực hơn nữa. Mọi người ở lớp học luôn cùng chia sẻ những suy nghĩ, những khó khăn trong cuộc sống cùng nhau góp ý giải quyết và cùng nhau vươn lên. Họ cũng là người truyền cảm hứng cho tôi, tiếp thêm động lực cho tôi khi tôi đọc những câu chuyện vượt lên chính mình.

Không một điều gì ngoài từ tuyệt vời tôi có thể nói về người thầy những anh chị trợ giảng và các bạn đang học cùng. Lớp học cho tôi thêm vững tin vào mình và con đường thành công.

HỌC THỬ MIỄN PHÍ TIẾNG ANH THẦN KỲ
HỌC THỬ MIỄN PHÍ TIẾNG ANH THẦN KỲ

Chặng đường học còn dài nhưng tôi tin chắc rằng trong tương lai tôi sẽ còn nhận được nhiều những điều tốt đẹp hơn từ thầy PHAN NGỌC QUỐC, những bài học lý thú, những kiến thức bổ ích ở lớp học giúp tôi hoàn thiện con đường mà tôi đang bước đi.

Tham khảo

Cuốn sách tuyệt vời